Sử dụng cửa gỗ chống cháy là điều cần thiết đối với những hộ gia đình lựa chọn hình thức nhà ở này.  Vậy khi chọn mua và lắp đặt loại cửa này cần chú ý những gì, cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn cửa gỗ chống cháy cho chung cư qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm chọn cửa gỗ chống cháy cho chung cư

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Là loại cửa có cấu tạo và thiết kế đặc biệt giúp ngăn ngừa đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định. Yêu cầu tối thiểu về thời gian chống cháy cho cửa gỗ chống cháy  là 45 phút và cao nhất là 120 phút tùy vào chất liệu và độ dày của cửa. 

Việc sử dụng cửa gỗ chống cháy ngày càng phổ biến bởi mọi người đều nhận thức được sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ và có ý thức bảo về người và tài sản ngay từ đầu.

Chung cư là nơi có mật độ dân cư đông đúc, nguy cơ cháy nổ thường cao hơn nên để đảm bảo an toàn thì cửa gỗ chống cháy là giải pháp được ưu tiên khi lựa chọn để thực hiện công tác PCCC đạt hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn cửa gỗ chống cháy cho chung cư

Trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu các loại cửa gỗ chống cháy. Vậy những yêu cầu cơ bản về loại cửa này như thế nào và để chọn sản phẩm phù hợp với chung cư ta nên quan tâm tới các tiêu chí ra sao?

Thứ nhất là tính tới khả năng chống cháy của cửa ta nên chọn sản phẩm có thể chịu lửa tối thiểu là 60 phút. Đó là khoảng thời gian giúp mọi người có thể di tản ra ngoài hay chờ cứu hộ tới ứng cứu khi gặp sự cố.

Yêu cầu thứ hai là ngoài khả năng chậm bắt lửa thì cửa phải có thiết kế tránh khói bụi thâm nhập vào bên trong khu vực được bảo vệ. Ảnh hưởng của sức nóng và khói bụi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của con người do bị ngạt trong quá trình di chuyển hay bị mắc kẹt trong nhà. 

Cuối cùng là yếu tố thẩm mỹ, giá thành. 

cửa gỗ chống cháy là thiết bị bảo vệ khi có hỏa hoạn đồng thời cũng là cánh cửa che chắn cho ngôi nhà nên khi lựa chọn chúng nên tính tới yếu tố thẩm mỹ, đảm bảo sự tương đồng về kiểu dáng, phù hợp với tổng thể nội thất toàn ngôi nhà.

Tùy vào khả năng của mỗi người có thể chọn mức giá thành cho phù hợp. Có thể chọn sản phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, bền đẹp và an toàn khi sử dụng. 

Chọn mua cửa gỗ chống cháy ở đâu uy tín, chất lượng.

Dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy là sản phẩm đặc biệt phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và được cấp giấy chứng nhận đảm bảo công tác PCCC nên mọi người nên tìm mua hay tham khảo tại các đơn vị uy tín chuyên về mặt hàng này như Saigondoor.

Tại Saigondoor có 3 loại cửa chống cháy trong thời gian 60 phút, 90 phút và 120 phút đảm bảo sự an toàn và kịp thời cho cứu hộ tới khắc phục sự cố. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu chất lượng, quy trình sản xuất hiện đại mang tới những sản phẩm bền đẹp và phù hợp với mọi phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

Nhân viên của Saigondoor sẽ tư vấn và giúp khách hàng chọn lựa những loại cửa phù hợp nhất với nhu cầu và vị trí lắp đặt cửa như cửa chính, cửa phòng ngủ, … Nếu quy khách muốn tìm mua sản phẩm cửa gỗ chống cháy cho chung cư hãy liên hệ với số hotline của Saigondoor để được tư vấn, báo giá và phục vụ chu đáo nhất. 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/7